Quy định xây dựng nhà mặt tiền năm 2022

Quy định xây nhà phố, biệt thự mặt tiền 2022 cần phải lưu ý những vẫn đề pháp lý gì? Bài viết này Nhà An Khang đã tham khảo và tổng hợp từ các nguồn, xin chia sẻ với quý độc giả về các quy định xây nhà mặt phố mới nhất 2022 qua đó giúp chủ đầu tư dễ dàng xây dựng được một ngôi nhà mặt phố, biệt thự mặt tiền hoản hảo như mong muốn.

Quy định xin giấy phép xây dựng nhà mặt phố 2022

Điều kiện xin giấy phép xây dựng nhà:

+ Đảm bảo an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ, đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.
+ Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
+ Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
+ Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

+ Đơn đề nghị cấp phép xây dựng.
+ Bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng liền kề.
+ Bản sao hoặc tập tin chứa bản chụp chính, 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng.
+ Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
+ Bản kê khai năng lực kinh nghiệm cá nhân (theo mẫu) kèm theo chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
+ Báo cáo kết quả thẩm định đối với công trình xây dựng theo quy định phải thẩm định thiết kế (áp dụng với GPXD cải tạo và sửa chữa).
+ Bản cam kết chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen có tầng hầm.

Trên đây là các quy định trong xây dựng, quý khách hàng khi xây dựng ngôi nhà phố, biệt thự mặt tiền cần đọc qua và có thắc mắc vui lòng liên hệ kiến trúc sư để nắm rõ hơn.