Quy trình thiết kế quy hoạch và lập dự án quy hoạch

Mời các bạn đón đọc quy trình thiết kế quy hoạch là như thế nào? lập dự án quy hoạch gồm những bước gì.

1. Thu thập toàn bộ yêu cầu quy hoạch

Khách hàng liên hệ với chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về thực trạng quỹ đất của gia chủ cần quy hoạch. Điều kiện tự nhiên, chi phí kinh phí xây dựng. Hiện trạng sử dụng của lô đất quy hoạch là như thế nào. Sau đó đánh giá tiềm năng sử dụng đất.

Sau khi tiếp nhận thông tin công ty chúng tôi sẽ đưa ra phương án cụ thể. Từ đó kết hợp với những mục tiêu xây dựng cụ thể của khu vực, quỹ đất cùng phương hướng sử dụng đất trong thời gian quy hoạch cơ cấu như thế nào.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc lập yêu cầu thiết kế theo hướng dẫn và gửi tới Công ty theo một trong những cách sau:

+ Sử dụng chức năng chat trên website để liên hệ thiết kế.

+ Gửi yêu cầu thiết kế qua email: thietkenhaankhang@gmail.com

+ Gọi trực tiếp hotline: 0943 751 522

Quy trình thiết kế quy hoạch và lập dự án quy hoạch

2. Đưa ra những phương án thiết kế sơ bộ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quy hoạch, chúng tôi sẽ chụp ảnh, đo vẽ sơ bộ, thu thập các số liệu quy hoạch chung của khu vực phân tích các số liệu cụ thể để đề xuất với chủ đầu tư phương án sử dụng đất, bảo vệ cải tạo đất, môi trường, sinh thái hợp lý và hiệu quả.

– Phác thảo sơ đồ quy hoạch

– Các phương án thiết kế thi công thuận lợi cho dự án

– Lịch trình tiến độ cùng công việc cơ bản

– Tìm hiểu nhu cầu tổng quan lịch sử, văn hóa, xã hội cùng nhóm dân cư liên quan cùng tư vấn thuận lợi, khó khăn trong công việc cho chủ đầu tư.

– Đưa ra dự toán phác thảo vật liệu xây dựng, tài chính cùng nhân lực, chi phí xây dựng. Bởi dự toán kinh phí xây dựng sẽ có thể sai số do tùy thời gian xây dựng, địa chỉ xây dựng, giá thành thay đổi do tự chủ đầu tư tiến hành xây dựng hay thuê đơn vị thi công trọn gói.

– Bản vẽ cần bóc tách chi phí dự toán xây dựng

Quy trình thiết kế quy hoạch và lập dự án quy hoạch

3. Thảo luận và chốt phương án thiết kế

Kiến trúc sư báo cáo thiết kế sơ bộ với khách hàng. Khách hàng có thể góp ý, yêu cầu chỉnh sửa lại thiết kế nếu chưa cảm thấy hài lòng. Sau khi khách hàng thống nhất phê duyệt thiết kế sơ bộ.

Theo các kiến trúc sư, cán bộ xây dựng, việc cải tạo xây dựng các công trình hạ tầng kĩ thuật, kiến trúc và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là cần thiết.

Thietkequyhoach.com với kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra nhiều phương án thi công, cải tạo mặt bằng cũng như đảm bảo mục tiêu, chế độ sử dụng hợp lý bố cục quy hoạch – kiến trúc, các chỉ tiêu kinh tế – kĩ thuật cho các công trình xây dựng.

4. Thẩm định dự án thiết kế quy hoạch

Công ty tiến hành thiết kế bản vẽ quy hoạch và thiết kế cơ sở theo phương án thiết kế sơ bộ đã được khách hàng phê duyệt. Trong quá trình triển khai bản vẽ, khách hàng có thể liên hệ với kiến trúc sư để bổ sung các yêu cầu chi tiết hoặc để được giải thích rõ hơn về kỹ thuật và kiến trúc.

Trong bất kì quá trình nào, Nhà An Khang sẽ là đơn vị luôn dõi theo, giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thẩm định dự án với các kiến trúc sư, kĩ sư lành nghề nhiều năm kinh nghiệm.

Sau đó, bạn cần nộp hồ sơ trình duyệt tại cơ quan có liên quan.

5. Chờ phê duyệt của cơ quan nhà nước

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xây dựng phê duyệt công trình. UBND và Nghị quyết của HĐND cùng cấp thông qua quy hoạch về dự án sử dụng đất đai của bạn.

Nhà An Khang sẽ giúp bạn các thủ tục, công đoạn hoàn tất hồ sơ và luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công, thiết kế dự án. Nếu có bất kì vấn đề gì cần thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé!