Home > Thiết Kế Tổng Mặt Bằng > Triển Khai Bản Vẽ Tổng Mặt Bằng Nhà Xưởng

Triển Khai Bản Vẽ Tổng Mặt Bằng Nhà Xưởng

Có thể nói việc triển khai bản vẽ tổng mặt bằng nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng khi thi công một công trình. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chất lượng và độ an toàn của nhà xưởng.

Tùy theo mục đích và yêu cầu của nhà xưởng mà các nhà đầu tư đưa ra những yêu cầu đối với các kiến trúc sư trong việc thiết kế nhà xưởng sao cho hiện đại, công năng và tiết kiệm tối đa diện tích nhất. Sở hữu công trình nhà xưởng chất lượng thì công việc sản xuất trong nhà xưởng mới diễn ra hiệu quả.

tong mat bang nha xuong 01

Bản vẽ thiết kế tổng mặt bằng nhà xưởng bao gồm những gì? 

Khi triển khai bản vẽ thiết kế tổng mặt bằng nhà xưởng cần chuẩn bị những nội dung sau:

– Bản vẽ tổng mặt bằng nhà xưởng hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với những công trình theo tuyến

– Bản vẽ dây chuyền công nghệ đối với công trình nhà xưởng có yêu cầu công nghệ.

– Bản vẽ kiến trúc đối với công trình nhà xưởng có yêu cầu kiến trúc.

– Bản vẽ hệ thống kỹ thuật, các phương án kết cấu chính, hạ tần kỹ thuật của công trình, có kết nối với hạ tầng của khu vực.

tong mat bang nha xuong 02

Vai trò của bản vẽ thiết kế đối với nhà xưởng

Nhìn vào một bản vẽ thiết kế, người quản lý có thể dễ dàng nắm được chức năng của những phân khu cụ thể trong nhà xưởng, từ đó có thể quản lý khoa học và hiệu quả hơn.

Hiện nay, các nhà xưởng ở Việt Nam vẫn còn lạc hậu và chưa tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng. Đây thực tế là một đáng lo ngại, bởi nếu không thiết kế đạt chuẩn khoa học thì có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm và tất nhiên hiệu quả sản xuất sẽ không cao. Vì thế, khi triển khai bản vẽ tổng mặt bẳng nhà xưởng, để có được cái nhìn toàn cảnh và khách quan về nhà xưởng, từ đó mới có thể đưa ra những điều chỉnh cụ thể mới có thể tiến hành thi công.

tong mat bang nha xuong 03

Nếu quý khách đang có ý định xây dựng nhà xưởng theo đúng chuẩn mô hình hiện đại với quy mô vừa hay nhỏ, hãy liên hệ ngay với Nhà An Khang để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất. Luôn đặt lợi ích và yêu cầu lên hàng đầu là tiêu chí làm việc của chúng tôi. Khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hàng vẽ bản vẽ thiết kế trong thời gian sớm nhất để khách hàng có thể tham khảo và đưa ra những điều chỉnh kịp thời trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Nhà phố đẹp mặt tiền 5m có 3 phòng ngủ

CĐT: Nguyễn Hữu Thọ Địa chỉ: quận 9 Diện tích xây dựng: 5x20m Quy mô ...