Home > Thiết Kế Quy Hoạch > Quy Hoạch Phân Lô – Những Điều Cần Biết

Quy Hoạch Phân Lô – Những Điều Cần Biết

Mục tiêu của việc quy hoạch phân lô là bố trí tái định cư, lấy đó làm cơ sở cho việc quản lý xây dựng, quản lý việc giao đất. Đồng thời là cơ sở để tiến hành việc triển khai đầu tư xây dựng nhằm phục vụ về nhà đất tại định cư đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án mở rộng nào đó. Sau đây là ví dụ cụ thể về quy hoạch phân lô khu suối nước nóng ở Nha Trang.

Theo như quy hoạch đã được phê duyệt, các khu liên quan trong khu vực này được tiến hàng quy hoạch như sau:

Đất ở có diện tích 4.576,8m2, chiếm tỷ lệ 92,6%, trong đó chia ra 69 lô đất có diện tích tích từ 60m2 – 90m2, phục vụ cho 345 người. Đất giao thông có tổng diện tích là 363,1m2, bao gồm đường quy hoạch 4m trong nội bộ khu ở, phân cách các dãy nhà nằm liền kề nhau.

quy hoach phan lo 01

Giai đoạn tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh: Khu thiết kế được chia thành 3 dãy nhà liền kề khác nhau và tiếp giáp với các tuyến đường nội đô thị, vì thế việc thống nhất về kiến trúc, tầng cao và màu sắc công trình nhằm tạo sự hài hòa và thẩm mỹ cho các dãy nhà. Còn tầng cao sẽ được phép xây dựng tối đa là 4 tầng.

quy hoach phan lo 02

Ngoài ra, đường giao thông nội bộ sẽ nằm trong ranh giới quy hoạch gồm: đường A, đường B rộng 4m. Đường giao thông nội bộ nằm ngoài ranh giới của quy hoạch phân lô sẽ đường C rộng 4m, đường D quy hoạch rộng 10m và chỉ giới xây dựng sẽ trùng với chỉ giới đường đỏ.

quy hoach phan lo 03

Quy hoạch phân lô cũng đưa các giải pháp san nền, thoát nước mưa, giải quyết hệ thống cấp thoát nước, cung cấp điện và vệ sinh môi trường cho khu vực. Đồ án quy hoạch phân lô tái định cư của dự án mở rộng khu du lịch suối khoáng nước nóng ở Nha Trang đã đề xuất những giải pháp quy hoạch nhằm đảm bảo nhu cầu tái định cư phát triển với điều kiện tự nhiên và hiện trạng. Điều này sẽ giúp nâng cao được giá trị kinh tế, đời sống cũng như quang cảnh xung quanh dự án.

quy hoach phan lo 04

Sau khi quy hoạch phân lô dự án này được phê duyệt, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang phối hợp với chủ đầu tư để xem xét giao đất có thu tiền sử dụng lô đất cho các hộ dân bị ảnh hưởng cũng như tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất hiện hành.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Bạn đã hiểu về quy hoạch xây dựng

Có rất nhiều loại quy hoạch khác nhau, tùy mỗi nhu cầu của chủ đầu ...