Home > Thiết Kế Quy Hoạch > Quy Hoạch Chi Tiết

Quy Hoạch Chi Tiết

Lập quy hoạch chi tiết là lập quy hoạch sau Quy hoạch chung. Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500, tỉ lệ 1/2000 dành cho các dự án khu công nghiệp hoặc khu dân cư có quy mô lớn hơn 2000 đơn vị ở (căn hộ hoặc lô phố), tỉ lệ 1/500 dành cho các dự án quy mô nhỏ hơn 2000 đơn vị ở và lớn hơn 5ha.

quy hoach chi tiet

Quy hoạch chi tiết 1/2000 khu công nghiệp Long Giang Tiền Giang lập năm 2008

Đơn vị phê duyệt quy hoạch chi tiết là UBND cấp tỉnh hoặc cấp huyện tùy theo quy mô dự án, đồng thời các đơn vị thẩm định là Sở Xây dựng hoặc phòng kỹ thuật hạ tầng huyện.

quy hoach chi tiet 2

Quy hoạch chung khu vựa Đông Nam Tân Phước 2400 ha lập tháng 8 năm 2008

Nhiệm vụ quy hoạch được hiểu như là tờ trình xin chủ trương quy hoạch.Dự án trước khi lập quy hoạch phải xin phê duyệt “nhiệm vụ quy hoạch” .Cơ quan quản lí nhà nước căn cứ vào các cơ sở pháp lí của dự án (phê duyệt đầu tư, chấp thuận đầu tư, thư trúng thầu lựa chọn nhà đầu tư vv..) và các tiêu chuẩn, quy chuẩn chuyên nghành để xem xét các chỉ tiêu quy hoạch bị giới hạn ở mức trần.

Quy hoạch chi tiết bao gồm hai phần cơ bản là bản vẽ và thuyết minh quy hoạch.

du-an-dau-tu-1

Bản vẽ quy hoạch gồm những thành phần chính

Sơ đồ vị trí, hiện trạng kiến trúc cảnh quan, hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Tổng mặt bằng sử dụng đất

Bản vẽ phân lô

Không gian kiến trúc cảnh quan

Bản đồ giao thông và chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng

Các bản đồ quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác và môi trường

 du-an-dau-tu-2

Dự án sân Golf và khu nghỉ dưỡng Tiền Giang thiết kế năm 2010

Thuyết minh quy hoạch tập trung vào việc viện dẫn các quy chuẩn, quy định chỉ tiêu kinh tế xã hội vào dự án, thống kê lô đất và mật độ xây dựng cũng như tỉ lệ sử dụng đất.

Quy hoạch chi tiết phê duyệt vừa là cơ sở pháp lí để xây dựng hạ tầng kĩ thuật, các thông số cấp phép xây dựng hoàn thiện dự án vừa là cơ cở pháp lí trong việc cấp sổ hồng, số nhà cho từng lô đất.

Nói tóm lại trong dự án bất động sản. Ngoài giấy tờ về quyền sử dụng đất thì quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết là giấy tờ quan trọng nhất đối với toàn dự án.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Bạn đã hiểu về quy hoạch xây dựng

Có rất nhiều loại quy hoạch khác nhau, tùy mỗi nhu cầu của chủ đầu ...